Sữa hạt dinh dưỡng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh từ thực vật đó chính là các loại hạt. Đặc biệt, sữa các loại hạt là cách chế biến giữ được gần như nguyên vẹn các chất dinh dưỡng đó. Vì vậy rất nhiều bạn quan tâm đến các loại sữa hạt tốt cho sức khỏe và học cách làm nó tại nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình. Trong viết dưới đây, sữa hạt dinh dưỡng sẽ mách bạn 25+ công thức làm sữa hạt giàu dinh dưỡng không nên bỏ qua.
Mục lục
- Khái niệm sữa hạt dinh dưỡng là gì?
- Tổng hợp 25+ cách làm sữa hạt ngon tại nhà
- Sữa đậu đỏ – hạt sen
- Sữa Đậu Đỏ – Yến Mạch – Điều
- Sữa Đậu Đỏ – Hạnh Nhân – Bột Củ Dền
- Sữa Đậu Đỏ – Kê – Macca
- Sữa Đậu Đỏ – Gạo Lứt – Dừa Sợi
- Sữa Đậu Nành – Mè Đen
- Sữa Đậu Nành – Hạt Sen
- Sữa Đậu Nành
- Sữa Đậu Nành – Macca – Kiều Mạch
- Sữa Đậu Xanh – Hạt Điều – Khoai Lang
- Sữa Đậu Xanh – Lá Dứa
- Sữa Đậu Xanh – Hạnh Nhân – Bí Đỏ
- Sữa Đậu Xanh – Kê – Dừa sợi
- Sữa Đậu Xanh – Đậu Phộng – Yến Mạch
- Sữa Đậu Xanh – Hạt Óc Chó
- Sữa Đậu Đen – Mè Đen – Yến Mạch
- Sữa Đậu Đen – Hạt Bí – Hạt Điều
- Sữa Đậu Đen – hạnh Nhân – Hạt Gai Dầu
- Sữa Đậu Đen – Hạt Sen
- Sữa Đậu Đen – Diêm Mạch – Kiều Mạch
- Sữa Đậu Gà – Kê Nếp – Hạnh Nhân
- Sữa Đậu Gà – Va Ni
- Sữa Đậu Gà – Bí Đỏ – Hạt Điều
- Sữa Đậu gà – Macca – Ca Cao
- Sữa Đậu Gà – Yến Mạch – Cà Rốt
- Sữa Đậu Năng
- Nên mua Ngũ cốc dinh dưỡng tốt Ở đâu? Giá rẻ mà đảm bảo Uy tín – Chất lượng.
Khái niệm sữa hạt dinh dưỡng là gì?
Sữa hạt là gì?
Sữa hạt là loại thức uống được chế biến từ các loại hạt, có thể là hạt ngũ cốc: mè, gạo, ngô, yến mạch…; các loại đậu: đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ… hay các loại hạt dinh dưỡng giàu chất béo: mắc ca, hạt óc chó, hạnh nhân, điều….
Quá trình chế biến một số loại sữa hạt có thể có thêm giai đoạn ngâm hạt để làm lên men hoặc nảy mầm, giúp giảm thiểu tối đa các thành phần có hại, tăng thêm hương vị và nhất là có thể tăng thêm giá trị dinh dưỡng.
Việc uống sữa hạt có tác dụng tương tự như khi ăn các loại hạt chế biến ra chúng mà không làm gia giảm hay biến chất dinh dưỡng từ các loại hạt này
Tác dụng của sữa hạt
Sữa hạt có thể được tạo thành từ một loại hạt hoặc kết hợp nhiều loại hạt lại với nhau. Đồ uống có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, chúng có nhiều tác dụng đến cơ thể chúng ta như:
Sữa hạt cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, không kém các loại sữa động vật khác.
Sữa hạt thường cung cấp chất bột đường, chất đạm, chất béo không bão hòa (loại chất béo tốt cho sức khỏe) như omega-3, 6, 9… Sữa hạt cũng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy… có lợi cho sức khỏe, và rất ít cholesterol… tốt cho hệ tim mạch, cơ xương, trí não.
Tổng hợp 25+ cách làm sữa hạt ngon tại nhà
Sữa đậu đỏ – hạt sen
Thành phần và cách sơ chế :
– 80g Đậu Đỏ : Ngâm 8h.
-20g Hạt sen tươi: Không cần ngâm, tách bỏ tâm sen cho khỏi đắng.
-1000 ml nước, đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Đỏ – Yến Mạch – Điều
Thành phần và cách sơ chế :
– 60g Đậu Đỏ ngâm 8h.
– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h.
Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm).
– 2 Thìa Yến mạch cán dẹt không ngâm .
– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối.
Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
Sữa Đậu Đỏ – Hạnh Nhân – Bột Củ Dền
Thành phần và cách sơ chế :
– 70g Đậu Đỏ ngâm 8h.
– 30g Hạnh Nhân ngâm 8h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều dịnh dưỡng . Mẹo nhỏ khi bạn muốn bóc vỏ nhanh : Sau khi ngâm Hạnh Nhân , bạn cho hạnh nhân lên bếp luộc sơ 1p . Sau đó rửa sạch qua nước lạnh , bạn sẽ lột vỏ rất nhanh . Nếu không có thời gian , bạn ngâm nhiều một chút và cất ngăn đá dùng dần. Bạn cũng có thể sử dụng Hạnh nhân đã rang chín( không cần ngâm lại ) .
– 2 Thìa bột củ Dền .
– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối.
Cách làm : Cho nước , các loại hạt , muối vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột củ Dền vào sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột
Sữa Đậu Đỏ – Kê – Macca
Thành Phần và cách sơ chế:
– 60g Đậu Đỏ ngâm 8h .
– 20g Kê ngâm 8h .
– 20g Macca không cần ngâm .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối.
Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
Sữa Đậu Đỏ – Gạo Lứt – Dừa Sợi
Thành phần và cách sơ chế :
-70g Đậu Đỏ ngâm 8h .
– 30g Gạo Lứt ngâm 8h . Sau đó có thể phơi khô và rang . Nên làm sẵn cất vào lọ dùng dần để tiết kiệm thời gian cho những lần sau .
– 1 nhúm Dừa sợi hoặc 1 miếng cùi dừa nhỏ cắt hạt lựu , 1000ml nước, đường và vài hạt muối.
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Lưu ý : Trẻ nhỏ không nên ăn gạo lứt sớm
Sữa Đậu Nành – Mè Đen
Thành phần và cách sơ chế :
– 50g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ .
– 20g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Lưu ý : Vì hạt mè vỏ hơi xác nên nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể lọc bớt qua rây hay túi vải
Sữa Đậu Nành – Hạt Sen
Thành phần và cách sơ chế :
– 50g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ.
– 20g Hạt sen Tươi : Không cần ngâm , tách bỏ tâm sen cho khỏi đắng . Trụng qua nước sôi hoặc luộc sơ .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Nành
Thành phần và cách sơ chế :
– 50g Đậu Nành ngâm 8h . Đãi sạch vỏ , rửa sạch .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Mẹo nhỏ : Ngâm Đậu Nành với nước nóng hoặc có thời gian , bạn luộc đậu nành thật chín sau khi sôi vặn nhỏ lửa , hầm 15 phút để đậu không còn tanh và khi nấu không bị trào . Bạn có thể làm nhiều trong 1 lần , rồi cất ngăn đá dùng dần cho tiết kiệm thời gian ở những lần tiếp theo .
Sữa Đậu Nành – Macca – Kiều Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
– 40g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ .
– 2 Thìa Kiều mạch cán dẹt tráng sơ .
– 20g Macca không ngâm .
– 1000ml nước, đường và vài hạt muối .
Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Xanh – Hạt Điều – Khoai Lang
Thành phần và cách sơ chế :
– 40g Đậu xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .
– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm).
– 1/2 củ Khoai Lang cỡ vừa rửa sạch , cắt miếng , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Lưu ý : Hạnh Nhân , Hạt Gai Dầu , Hạt bí , Hạt Điều , Macca , Óc Chó bạn có thể cho vào từ đầu cùng các nguyên liệu khác hoặc cho vào sau khi máy đã làm được 20 phút thông qua nắp nhỏ trên cùng của máy . Vì các loại hạt này không cần nấu chín .
Sữa Đậu Xanh – Lá Dứa
Thành phần và cách sơ chế :
– 50g Đậu xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .
– 2 lá Dứa cắt nhỏ , 1000ml , đường và vài hạt muối .
Cách làm :
– Cách 1: Bạn có thể xay lá Dứa với nước rồi lọc bỏ xác . Sau đó cho nguyên liệu ( trừ đường ) và nước cốt lá Dứa vào cối và chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín .
– Cách 2 : Nếu không có thời gian , bạn cho tất cả nguyên liệu ( trừ đường) vào cối và chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín .
Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Xanh – Hạnh Nhân – Bí Đỏ
Thành phần và cách sơ chế :
– 40g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .
– 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn cố thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh nhân xem công thức số 3 .
– 100g Bí Đỏ rửa sạch , cắt miếng , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu (trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Xanh – Kê – Dừa sợi
Thành phần và cách sơ chế :
– 50g Đậu xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .
– 20g Kê ngâm 8h .
– 1 Nhúm dừa sợi, 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Xanh – Đậu Phộng – Yến Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
– 40g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .n
– 20g Đậu Phộng ngâm 8h . Bạn có thể dùng Đậu Phộng rang , bỏ vỏ .
– 2 thìa Yến Mạch cán dẹt không ngâm .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Xanh – Hạt Óc Chó
Thành Phần và cách sơ chế :
– 40g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .
– 15 Hạt óc chó ngâm 4h , có thể bỏ vỏ lụa hoạc không .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Đen – Mè Đen – Yến Mạch
Thành phần và cách sơ chế:
– 50g Đậu Đen ngâm 8-12h .
– 20g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè chín thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè . Có thể làm nhiều để dùng dần .
– 2 thìa Yến Mạch cán dẹt không ngâm .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Tương tự công thức số 20
Sữa Đậu Đen – Hạt Bí – Hạt Điều
Thành Phần và cách sơ chế :
– 40g Đậu Đen ngâm 8-12h .
– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm) .
– 20g Hạt Bí ngâm 8h . bạn có thể dùng hạt Bí rang sẽ thơm hơn .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
Sữa Đậu Đen – hạnh Nhân – Hạt Gai Dầu
Thành phần và cách sơ chế :
– 50g Đậu Đen ngâm 8-12h
– 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với hạnh Nhân xem công thức số 3 .
– 20g Hạt Gai Dầu không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Đen – Hạt Sen
Thành phần và cách sơ chế :
– 60g Đậu Đen ngâm 8-12h .
– 30g Hạt Sen Tươi không ngâm 8-12h . Hạt sen luộc sơ cho đỡ bọt .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Đen – Diêm Mạch – Kiều Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
– 40g Đậu Đen ngâm 8-12h
– 40g Diêm Mạch ngâm 4h
– 2 thìa Kiều Mạch cán dẹt không ngâm .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Gà – Kê Nếp – Hạnh Nhân
Thành phần và cách sơ chế :
– 60g Đậu Gà ngâm 12h
– 20g Kê Nếp ngâm 8h
– 20g Hạnh nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh Nhân xem công thức số 3
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Gà – Va Ni
Thành Phần và cách sơ chế :
– 100g Đậu Gà ngâm 12h
– 3 giọt chiết xuất vani .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Gà – Bí Đỏ – Hạt Điều
Thành phần và cách sơ chế:
– 50g Đầu Gà ngâm 12h .
– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm) .
– 100g Bí Đỏ gọt vỏ , rửa sạch , cắt hạt lựu , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm: Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu gà – Macca – Ca Cao
Thành phần và cách sơ chế :
– 70g Đậu Gà ngâm 12h
– 40g Macca không ngâm
– 5 thìa bột Ca cao , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ bột ca cao và đường ) vào cối và chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột ca cao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay ca cao vì nếu xay sẽ tạo bọt .
Sữa Đậu Gà – Yến Mạch – Cà Rốt
Thành phần và cách sơ chế :
– 80g Đậu gà ngâm 12h
– 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm , rửa sạch qua rây .
– 1 củ cà rốt nhỏ rửa sạch cắt miếng .
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Sữa Đậu Năng
Thành phần và cách sơ chế :
– 100g Đậu Lăng ngâm 8h
– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .
Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
Lưu ý : Bạn có thể hấp chín Đậu Lăng trước khi nấu cho khỏi tanh
Nên mua Ngũ cốc dinh dưỡng tốt Ở đâu? Giá rẻ mà đảm bảo Uy tín – Chất lượng.
Bạn có thể tự làm sữa hạt ở nhà hoặc mua thành phẩm tại sữa hạt dinh dưỡng đều được. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm các loại ngũ cốc dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy bạn đã biết địa chỉ mua sữa hạt dinh dưỡng giá rẻ và đảm bảo chất lượng nhất ở đâu chưa?
OTIS mang đến cho bạn sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng và bột ngũ cốc thảo dược được chiết xuất từ ngũ cốc nguyên chất, tự nhiên. Chúng tôi mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường. Sản phẩm của chúng tôi cam kết về chất lượng và được kiểm định và cấp phép sử dụng.
Nhanh tay liên hệ ngay cho OTIS để được tư vấn thêm về sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng tốt nhất nhé:
Để liên hệ tư vấn và đặt hàng, vui lòng gọi đến : 0979.099.888
Hoặc truy cập Website: www.suahatdinhduong.vn
Hoặc Fanpage herbalpowdermeli để được tư vấn MIỄN PHÍ
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ OTIS
Địa chỉ: T4-7A, Lê Đức Thọ, P. Mai Dịch, Q. Cầu giấy, TP. Hà Nội.