Làm sữa hạt bằng máy giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức mà vẫn mang đến những ly sữa béo ngậy, thơm ngon và đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Cùng Sữa hạt dinh dưỡng khám phá ngay 15 công thức nấu sữa hạt bằng máy cực ngon, nhất định phải thử!
Mục lục
- Chia sẻ 15 công thức làm sữa hạt bằng máy tại nhà
- Làm sữa hạt bí, hạt điều, khoai môn bằng máy
- Sữa đậu nành, táo đỏ
- Sữa đậu gà – hạt sen
- Sữa óc chó – hạnh nhân – đậu đen
- Sữa hạt điều – mè đen
- Sữa hạnh nhân – óc chó
- Sữa hạt sen – mè đen
- Sữa hạt điều – quinoa
- Sữa hạnh nhân – đậu gà – ca cao
- Sữa hạnh nhân – hạt điều – gạo lứt
- Sữa hạt điều – ngô ngọt
- Sữa hạt điều – hạt sen – khoai lang
- Sữa đậu đỏ – macca
- Sữa đậu nành – lá nếp
- Nên mua Ngũ cốc dinh dưỡng tốt Ở đâu? Giá rẻ mà đảm bảo Uy tín – Chất lượng.
Chia sẻ 15 công thức làm sữa hạt bằng máy tại nhà
Làm sữa hạt bí, hạt điều, khoai môn bằng máy
Món sữa này đặc biệt có lợi cho phụ nữ mãn kinh bởi giúp ngủ ngon, tốt cho tim mạch nhờ hàm lượng magie lớn.
- Để làm món sữa hạt này, trước tiên bạn hãy rửa sạch hạt điều, hạt bí và khoai môn rồi ngâm chúng trong nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng.
- Khoai môn cắt thành miếng nhỏ (Đừng quên đeo găng tay để tránh bị ngứa nhé)
Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa, thêm nước và bấm nút khởi động chức năng nấu sữa hạt là xong. - Cuối cùng, bạn có thể cho thêm đường để thưởng thức.
Sữa đậu nành, táo đỏ
Vẫn là món sữa đậu nành quen thuộc nhưng chị em có thể biến tấu để thêm lạ miệng. Đây không chỉ là một thức uống giải khát tuyệt vời cho mùa hè này mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Mẹ làm sữa đậu nành táo đỏ sẽ giúp con mắt sáng khỏe, tiêu hóa tốt. Giúp ông bà ngăn ngừa các các bệnh về tim mạch. Mẹ uống sữa đậu nành táo đỏ cũng đẹp da, cải thiện tinh thần.
Cách làm tương tự với công thức nấu sữa hạt đậu nành bằng máy, chỉ cần bỏ thêm táo đỏ vào cùng với đậu nành là được. Tuy nhiên, táo có vị ngọt sẵn nên bạn có thể gia giảm bớt đường.
Sữa đậu gà – hạt sen
Nguyên liệu:
- Đậu gà: 1 nắm tay
- Hạt sen: 1 nắm tay (mình dùng hạt khô)
- Đường thốt nốt: 2 thìa
- Đậu gà, hạt sen rửa sạch. Đổ ngập nước ngâm qua đêm (để trong ngăn mát tủ lạnh nếu thời tiết nóng, có điều kiện thay nước ngâm 2-3 lần và thêm một chút muối khi ngâm).
- Sau khi ngâm, rửa sạch đậu gà và hạt sen rồi hấp chín.
- Cho đậu và hạt sen đã hấp chín vào máy xay cùng với 1L – 1.2L nước đun sôi để ấm khoảng 40-50 độ C và xay mịn
- Thêm chất tạo ngọt tuỳ ý, sau đó xay kỹ thêm 1 lần nữa
Sữa óc chó – hạnh nhân – đậu đen
Nguyên liệu:
- Óc chó nguyên vỏ: 5 quả (có thể dùng loại tách nhân sẵn)
- Hạnh nhân: 10-15 hạt
- Đậu đen: 1 nắm tay nhỏ
- Muối
- Đường thốt nốt
Cách làm:
- Hạnh nhân rửa sạch, ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
- Óc chó tách vỏ, ngâm khoảng 4h.
- Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm.
- Hạnh nhân, óc chó sau khi ngâm bóc bỏ vỏ lụa (để màu sữa trắng và bớt vị chát của vỏ lụa).
- Đậu đen rửa sạch đem hầm chín.
- Cho đậu đã hầm,óc chó,hạnh nhân, chút muối vào máy xay cùng 1-1.2L nước ấm (50-60 độ C), xay mịn.
- Thêm chất tạo ngọt tuỳ thích.
Sữa hạt điều – mè đen
Nguyên liệu:
- Hạt điều thô: 1 nắm tay
- Mè đen: 2 thìa ăn phở
- Đường thốt nốt
Cách làm:
- Hạt điều ngâm 2-2.5h.
- Mè đen ngâm 8h hoặc ngâm qua đêm sau đó rửa sạch, rang thơm (có thể ngâm nhiều rồi rang thơm bảo quản lọ kín dùng dần).
- Cho hạt điều, mè đen vào máy bấm chế độ nấu sữa nhanh.
- Sau khi kết thúc quá trình nấu thêm chất tạo ngọt tuỳ thích .
Sữa hạnh nhân – óc chó
Nguyên liệu:
- Óc chó: 5-7 quả
- Hạnh nhân: 1 nắm tay
- Muối
- Đường thốt nốt
Cách làm:
- Óc chó tách vỏ, ngâm 4h sau đó tách vỏ lụa.
- Hạnh nhân ngâm 8-12h hoặc qua đêm, sau đó bóc vỏ lụa.
- Cho hạnh nhân, óc chó cùng chút muối vào máy chọn chế độ nấu sữa nhanh hoặc dùng nước đun sôi để ấm 50-60 độ C, xay chế độ sinh tố nhiều lần cho sữa mịn.
- Thêm chất tạo ngọt tuỳ thích.
Sữa hạt sen – mè đen
Nguyên liệu:
- Hạt sen khô: 1 nắm tay
- Vừng đen: 1-2 thìa ăn phở
- Đường thốt nốt
Cách làm:
- Hạt sen ngâm qua đêm sau đó hấp chín.
- Vừng đen ngâm 8h sau đó rửa sạch để ráo, rang thơm.
- Cho hạt vào máy, chọn chế độ xay sinh tố và xay nhiều lần cho sữa mịn.
- Lọc qua rây hoặc túi lọc nếu muốn uống sữa mịn hơn.
- Thêm chất tạo ngọt tuỳ ý.
Sữa hạt điều – quinoa
Nguyên liệu:
- Hạt điều thô: 1 nắm tay
- Hạt quinoa: 1 nắm tay
- Đường thốt nốt
Cách làm:
- Hạt điều ngâm 2-2.5h.
- Hạt quinoa ngâm 4h sau đó rửa sạch.
- Cho hạt quinoa vào máy cùng 1-1.2L nước. Chọn chế độ nấu sữa đậm đặc nấu hạt chín, sau đó cho hạt điều vào xay mịn (tránh đun sôi hạt điều quá lâu sẽ làm sữa bị hiện tượng óc đậu).
- Thêm chất tạo ngọt tuỳ ý.
Sữa hạnh nhân – đậu gà – ca cao
Nguyên liệu:
- Hạnh nhân: 10-15 hạt
- Đậu gà: 1 nắm tay
- Cacao: 2-3 thìa ăn phở
- Đường thốt nốt
Cách làm:
- Hạnh nhân ngâm qua đêm, rửa sạch lột vỏ lụa.
- Đậu gà ngâm qua đêm, rửa sạch sau đó hấp chín.
- Cho hỗn hợp hạt vào máy chọn chế độ nấu sữa nhanh hoặc chế độ xay sinh tố xay nhiều lần cho nhuyễn.
- Thêm cacao và chất tạo ngọt vào xay thêm cho hỗn hợp sữa được hoà quyện.
Sữa hạnh nhân – hạt điều – gạo lứt
Nguyên liệu:
- Hạt điều thô: 1 nắm tay
- Hạnh nhân: 10 hạt
- Gạo lứt: 2-3 thìa ăn phở
Cách làm:
- Hạt điều ngâm 2-2.5h.
- Hạnh nhân ngâm qua đêm, lột bỏ vỏ lụa.
- Gạo lứt ngâm 8-12h sau đó rửa sạch,rang thơm hoặc nấu mềm cho dễ xay. (Mình thường ngâm nẩy mầm gạo lứt sữa sẽ ngon hơn).
- Cho hỗn hợp hạt vào máy xay chọn chế độ nấu sữa nhanh hoặc chế độ xay sinh tố cùng 1-1.2L nước.
- Thêm chất ngọt tuỳ ý.
Sữa hạt điều – ngô ngọt
Nguyên liệu:
- Hạt điều: 1 nắm tay
- Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ
Cách làm:
- Hạt điều ngâm khoảng 2-2.5h.
- Ngô ngọt đem tách hạt, luộc sơ.
- Cho hỗn hợp hạt vào máy cùng 1-1.2L nước, chọn chế độ nấu sữa nhanh.
- Thêm chất ngọt tuỳ ý.
Sữa hạt điều – hạt sen – khoai lang
Nguyên liệu:
- Hạt điều: 1 nắm tay
- Hạt sen: 1 nắm tay
- khoai lang nhật: 1/2 củ
Cách làm:
- Hạt điều ngâm khoảng 2-2.5h.
- Hạt sen khô ngâm qua đêm, hấp chín.
- Khoai lang hấp chín hoặc chọn chế độ nấu sữa đặc, thái mỏng để khoai chín.
- Cho hỗn hợp hạt vào máy, chọn chế độ nấu sữa nhanh (hoặc chậm nếu khoai lang không hấp trước).
- Thêm chất tạo ngọt.
Sữa đậu đỏ – macca
Nguyên liệu:
- Macca: 7-10 hạt
- Đậu đỏ: 1 nắm tay
Cách làm:
- Macca tách vỏ, không cần ngâm (hoặc ngâm cùng nước lát làm sữa để dễ xay hạt).
- Đậu đỏ ngâm qua đêm, hầm chín.
- Cho hỗn hợp hạt vào máy xay, chọn chế độ nấu sữa nhanh hoặc chế độ xay sinh tố xay nhiều lần.
- Thêm chất tạo ngọt.
Sữa đậu nành – lá nếp
Nguyên liệu:
- Đậu nành: 2 nắm tay
- Lá nếp
Cách làm:
- Đậu nành ngâm qua đêm, hầm kỹ cho chín.
- Lá nếp xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi đun sôi hoặc cho trực tiếp vào máy nếu chọn chế độ nấu sữa nhanh (mình lọc lấy nước đun sôi rồi dùng nước này để xay sữa).
- Cho đậu vào máy cùng 1-1.2L nước lá nếp đã đun. chọn chế độ xay sinh tố xay nhiều lần cho sữa mịn.
- Thêm chất tạo ngọt.
Nên mua Ngũ cốc dinh dưỡng tốt Ở đâu? Giá rẻ mà đảm bảo Uy tín – Chất lượng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm các loại ngũ cốc dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy bạn đã biết địa chỉ mua sữa hạt dinh dưỡng giá rẻ và đảm bảo chất lượng nhất ở đâu chưa?
OTIS mang đến cho bạn sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng và bột ngũ cốc thảo dược được chiết xuất từ ngũ cốc nguyên chất, tự nhiên. Chúng tôi mang đến cho khách hàng sản phẩm sữa hạt không đường tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường. Sản phẩm của chúng tôi cam kết về chất lượng và được kiểm định và cấp phép sử dụng.
Nhanh tay liên hệ ngay cho OTIS để được tư vấn thêm về sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng tốt nhất nhé:
Để liên hệ tư vấn và đặt hàng, vui lòng gọi đến : 0979.099.888
Hoặc truy cập Website: www.suahatdinhduong.vn
Hoặc Fanpage herbalpowdermeli để được tư vấn MIỄN PHÍ
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ OTIS
Địa chỉ: T4-7A, Lê Đức Thọ, P. Mai Dịch, Q. Cầu giấy, TP. Hà Nội.