Ngũ cốc bầu đang rất được các mẹ bầu yêu thích và tin dùng bởi sự tiện dụng và những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Cùng Sữa hạt dinh dưỡng tìm hiểu về 5 điều cần lưu ý khi sử dụng ngũ cốc, nhiều dinh dưỡng, an toàn cho mẹ bầu nhé.
Mục lục
- Ngũ cốc bầu – Tổng hợp Tip 5+ điều cần biết mà bà bầu cần lưu ý
- Bà bầu nên uống ngũ cốc vào thời gian nào tốt? (2 khung giờ cần nhớ)
- Mẹ bầu nên dùng ngũ cốc như thế nào là hợp lý?
- Bà bầu nên sử dụng ngũ cốc giai đoạn nào thì tốt
- Bà bầu uống ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không?
- Một bữa ăn ngũ cốc với đầy đủ dưỡng chất cho thai kỳ nên có
- Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu
- Tác dụng ngũ cốc cho bà bầu
- Nên mua sản phẩm ngũ bầu Ở đâu? Giá rẻ mà đảm bảo Uy tín – Chất lượng.
Ngũ cốc bầu – Tổng hợp Tip 5+ điều cần biết mà bà bầu cần lưu ý
Bột ngũ cốc khá giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu nó có tốt khi sử dụng cho các mẹ bầu; và nếu có thì nên sử dụng như thế nào? Xem thử nhé!
Bà bầu nên uống ngũ cốc vào thời gian nào tốt? (2 khung giờ cần nhớ)
Ngũ cốc bầu sử dụng trong thai kỳ được xem là một sự lựa chọn an toàn, mang lại nhiều lợi ích trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của con yêu.
Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết thời điểm nào sử dụng ngũ cốc bà bầu là hợp lý.
Trong bài viết này hãy cùng Sữa hạt dinh dưỡng tham khảo những lưu ý sau đây nhé!
Thời gian nên sử dụng ngũ cốc cho bà bầu trong ngày
Bữa sáng:
Bữa sáng dùng ngũ cốc bầu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé.
Sau 1 giấc ngủ dài, dạ dày của mẹ trống rỗng, sử dụng 1 ly ngũ cốc sẽ rất dễ hấp thu các dinh dưỡng được nạp vào cơ thể.
Không chỉ vậy ăn sáng bằng ngũ cốc sẽ giúp tận dụng hết dinh dưỡng của ngũ cốc.
Bữa phụ:
Đây chính là thời điểm tuyệt vời để mẹ tăng cường ăn ngũ cốc trong ngày.
Bữa phụ có thể ăn sau bữa sáng 30 đến 60 phút,
Hoặc ăn sau bữa tối 30 phút đến 60 phút.
Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng có thể dùng để chế biến 1 số đồ ăn vặt như chè, hoặc bánh quy để các mẹ bầu có thể ăn vặt…
Ngũ cốc bầu rất dễ ăn và cách sử dụng cũng đơn giản, không mất thời gian.
Các mẹ có thể: pha thông thường, pha với sữa, nấu cháo, chè, làm bánh, nấu súp rau hoặc súp hoa quả…
Ngũ cốc khi pha xong nên ăn ngay khi còn nóng để gia tăng hương vị của ngũ cốc khiến các mẹ cảm thấy ngon miệng hơn.
Mẹ bầu nên dùng ngũ cốc như thế nào là hợp lý?
Ngũ cốc bầu là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Không chỉ thế, đây là thực phẩm tự nhiên có 1 hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đa dạng các loại dưỡng chất tốt cho cơ thể và sức khỏe của cả mẹ lẫn bé.
Tuy nhiên, để ngũ cốc bầu thực sự phát huy hết tác dụng của nó thì mẹ bầu nên sử dụng kèm với các loại sản phẩm khác như: sữa đặc, sữa tươi, đường, mật ong, sữa chua, nước hầm xương…
– Sữa tươi: Mẹ nên hâm nóng sữa tươi sau đo mới cho ngũ cốc bà bầu vào để thưởng thức.
– Kết hợp với sữa đặc: pha sữa đặc với nước nóng sau đó cho thêm 3 đến 4 thìa ngũ cốc vào khuấy đều như vậy là bạn đã có 1 cố ngũ cốc bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng.
– Sử dụng cùng sữa chua: có vẻ hơi lạ nhưng bạn đã thử dùng ngũ cốc bầu pha với sữa chua hoặc ăn kèm với sữa chua chưa?
– Đường và mật ong: pha ngũ cốc bằng nước nóng sau đó cho thêm đường oặc mật ong vào để thêm vị ngọt nếu như bạn thích dùng đồ ngọt.
Cách uống:
- Phụ nữ mang thai: Ngày đều đặn 2-3 ly, uống tốt nhất vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ tầm 1-1,5 giờ
- Phụ nữ sau sinh: Sử dụng ngày 3 ly, chia đều trước cữ cho bé ti 20-30 phút, uống đủ 2-3 lít nước 1 ngày
Bà bầu nên sử dụng ngũ cốc giai đoạn nào thì tốt
Ngũ cốc bầu là loại thực phẩm lành tính, được chế biến từ những loại hạt tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé.
Bởi vậy, mẹ bầu có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày và sử dụng trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.
Nguồn dinh dưỡng có trong ngũ cốc dành cho bà bầu hoàn toàn từ thiên nhiên, rất lành mạnh và tốt cho cơ thể.
Ngũ cốc bầu chứa hàm lượng chất xơ cao nên cũng giúp mẹ bầu giảm bớt tình trạng táo bón khi mang thai.
Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều, có thể sẽ dư thừa lượng chất xơ của cơ thể làm giảm thiểu khả năng hấp thụ các dưỡng chất khác.
Bà bầu uống ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không?
Để trả lời cho thắc mắc của bạn về việc bà bầu uống ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không?, chúng ta hãy cùng điểm qua các lợi ích mà thức uống dinh dưỡng này mang lại cho cơ thể:
- Ngũ cốc bầu là cách tuyệt vời thay thế sữa trong trường hợp bà bầu không uống được sữa
- Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, khoáng chất và vitamin
- Ngũ cốc có nhiều cách dùng. Bạn có thể dùng đơn giản với sữa hoặc biến tấu bằng cách thêm trái cây, các loại hạt để tăng hương vị.
- Việc dùng ngũ cốc khá tiện lợi giúp giải quyết nhanh cơn đói ập đến khi bạn không có nhiều thời gian cho bữa ăn.
Ngũ cốc bầu vừa tốt cho sức khỏe vừa là bữa ăn tiện lợi nhanh chóng. Tuy nhiên, bữa ăn sáng là bữa đầu tiên trong ngày và rất quan trọng, bởi giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể sau một đêm dài. Do đó, nếu bạn muốn thường xuyên dùng ngũ cốc cho bữa sáng thì lưu ý thành phần phải có đủ chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, khoáng chất, chất xơ, carbohydrate (tinh bột) và những dưỡng chất khác cần thiết cho thai kỳ.
Một bữa ăn ngũ cốc với đầy đủ dưỡng chất cho thai kỳ nên có
- Hàm lương chất xơ cao. Vì phụ nữ mang thai cần chất xơ để ngăn ngừa táo bón khi mang thai, giảm cholesterol, ổn định đường huyết, cảm giác no lâu. Mỗi ngày cần khoảng 25-35 gram chất xơ.
- Có axit folic.
- Lượng carbohydrate cân bằng để cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày
- Đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết. Mỗi ngày bạn cần khoảng 1000mg canxi, nếu bạn không uống viên canxi thì nên bổ sung qua thực phẩm. Tương tự, bạn cũng cần khoảng 27 mg sắt mỗi ngày.
- Hàm lượng đường trong ngũ cốc bầu phải thấp ở mức tối thiểu (lượng đường chỉ khoảng 5g/100g ngũ cốc hoặc ít hơn). Vì phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc đái tháo đường hơn người bình thường.
Ngoài ra, em bé cũng cần các chất khác để phát triển. Nên khi dùng ngũ cốc để vừa tiện lợi vừa không bị thiếu, bạn có thể cho thêm một số thực phẩm sau (những thứ này chuẩn bị sẵn rất nhanh), có thể ăn cùng hoặc ăn riêng:
- Đạm: mỗi ngày bạn cần khoảng 75gram đạm, vì em bé cần amino axit để phát triển khỏe mạnh. Một số ví dụ: sữa chua Hy Lạp, phô mai, trứng, tàu hủ…
Dựa vào những thông tin trên, khi lựa chọn ngũ cốc bầu bạn hãy để ý một chút đến thành phần để không bị thiếu chất trong thai kỳ nhé.
Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu
Mặc dù ngũ cốc bầu cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho giai đoạn thai kỳ, thế nhưng không vì vậy mà các mẹ bầu chỉ bổ sung mỗi ngũ cốc mà không quan tâm đến những loại thực phẩm khác.
Như đã nói ở trên, mang thai là giai đoạn cần phải cân nhắc kỹ càng trong chế độ dinh dưỡng, vậy nên các mẹ cần bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phát triển toàn diện.
Ngoài ra, thời điểm ăn ngũ cốc bầu thích hợp cũng góp phần quan trọng không kém. Bạn có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày, tuy nhiên nên đan xen vào các buổi ăn chính để hệ tiêu hoá hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.
Chẳng hạn, các mẹ có thể thay thế bữa ăn sáng bằng ngũ cốc, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại không kém phần lành mạnh, bổ dưỡng. Còn vào những thời điểm thèm ăn khi chưa đến bữa ăn chính thì bạn có thể dùng ngũ cốc như một loại snack, hay còn gọi là bữa ăn nhẹ và ăn trước bữa chính 60 phút.
Đối với phụ nữ mang thai, bên cạnh việc di chuyển cẩn thận thì chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển toàn diện của thai nhi. Và trong vô vàn loại thực phẩm bổ dưỡng, ngũ cốc bầu là loại được nhiều mẹ bầu tin dùng và ưa chuộng nhất.
Ngũ cốc bầu chứa hàm lượng chất xơ cùng các hoạt chất chống oxy hoá dồi dào, không chỉ giúp các chị em phụ nữ giữ vóc dáng như mơ ước mà còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, cực kỳ tốt cho tim mạch và chống lại bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, lượng carbonhydrate có trong loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, đánh tan mệt mỏi sau một ngày dài.
Tác dụng ngũ cốc cho bà bầu
Ngăn ngừa táo bón
Vào giai đoạn thai kỳ, hệ tiêu hoá của các mẹ bầu thường hoạt động không ổn định, dễ dẫn đến tình trạng táo bón. Bởi lý do đó nên bổ sung ngũ cốc bầu vào chế độ dinh dưỡng là một biện pháp chữa trị vô cùng an toàn và hiệu quả. Với hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào, nó sẽ giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời ổn định lượng đường trong máu, phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột.
Giảm lượng cholesteron xấu
Hầu hết các loại ngũ cốc bầu đều chứa hàm lượng chất béo không bão hoà, đây được xem là hợp chất vô cùng cần thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai. Vì trong giai đoạn thai kỳ, các mẹ thường ăn uống “thả phanh” nên dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, máu nhiễm mỡ, tiểu đường,..
Do đó, thay vì bổ sung chất béo bằng mỡ động vật thì các mẹ có thể thay thế bằng ngũ cốc, vừa bảo đảm cung cấp đủ lượng chất béo cần thiết cho thai nhi, vừa giảm lượng cholesteron gây hại và kiểm soát cân nặng của cơ thể.
Mang đến làn da mịn màng, trắng sáng
Khi mang thai, một số mẹ bầu sẽ phải đối mặt với hiện tượng làn da đen nám, xuất hiện các nốt mụn xấu xí, làn da xuống sắc, không còn tươi trẻ như trước kia. Như hiểu được nỗi lo lắng của các bà mẹ trẻ, trong thành phần của ngũ cốc có bổ sung một lượng lớn vitamin E
Đây là một hợp chất cực kỳ tốt cho làn da, nó sẽ tái tạo lại lớp da chết sần sùi, mang đến cho bạn làn da căng bóng, hồng hào như thuở ban đầu. Cùng với đó là hàm lượng vitamin A dồi dào, các mẹ sẽ không còn phải lo về tình trạng da khô sần sùi, nứt nẻ.
Phòng tránh nguy cơ sinh non
Sinh non là một trong những trường hợp mà các mẹ bầu lo sợ nhất khi mang thai. Một trong những tác nhân chính dẫn đến hiện trạng này là do cơ thể thiếu chất axit folic. Bên cạnh những khoáng chất mà mình đã đề cập, ngũ cốc bầu còn chứa lượng axit folic vô cùng dồi dào, có tác dụng bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải bệnh dị tật ống thần kinh.
Bên cạnh đó, khi bổ sung axit folic trong 3 tháng đầu khi mang thai còn phòng tránh được nguy cơ sinh non và tình trạng suy dinh dưỡng ở thai nhi.
Bổ sung máu cho cơ thể
Thiếu chất sắt không chỉ khiến các bà bầu cảm thấy mệt mỏi, uể oải, hay bị chóng mặt, hoa mắt mà nó còn là nguyên nhân khiến thai nhi bị biến chứng, thậm chí là chết trong bụng mẹ. Vậy nên, bổ sung chất sắt là một điều vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ cho cả mẹ và bé.
Thay vì đi tìm kiếm các loại thực phẩm có chứa sắt khác, tại sao các mẹ lại không bổ sung ngũ cốc bầu vào thực đơn dinh dưỡng của mình? Loại thực phẩm này không chỉ là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào mà với vị ngon đặc trưng, nó sẽ giúp các mẹ ăn ngon miệng hơn.
Nên mua sản phẩm ngũ bầu Ở đâu? Giá rẻ mà đảm bảo Uy tín – Chất lượng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm các loại ngũ cốc bầu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy bạn đã biết địa chỉ mua sữa hạt dinh dưỡng giá rẻ và đảm bảo chất lượng nhất ở đâu chưa a?
OTIS mang đến cho bạn sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng và bột ngũ cốc thảo dược được chiết xuất từ ngũ cốc nguyên chất, tự nhiên. Chúng tôi mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường. Sản phẩm của chúng tôi cam kết về chất lượng và được kiểm định và cấp phép sử dụng.
Nhanh tay liên hệ ngay cho OTIS để được tư vấn thêm về sản phẩm ngũ cốc bầu bạn nhé:
Để liên hệ tư vấn và đặt hàng, vui lòng gọi đến : 0979.099.888
Hoặc truy cập Website: www.suahatdinhduong.vn
Hoặc Fanpage herbalpowdermeli để được tư vấn MIỄN PHÍ
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ OTIS
Địa chỉ: T4-7A, Lê Đức Thọ, P. Mai Dịch, Q. Cầu giấy, TP. Hà Nội.